Trái cây Trung Quốc lên đời với tem nhập khẩu tự in

Đăng bởi greenorganic greenorganic vào lúc

Hàng chục loại trái cây như: kiwi, táo, nho... đổ bãi ở chợ Long Biên bỗng "lên đời" thành hoa quả nhập khẩu hạng sang chỉ nhờ vài cái tem tự in. Người tiêu dùng không thể phân biệt nổi đâu là hàng giả

 Người tiêu dùng thật khó phân biệt đâu là trái cây nhập khẩu 'xịn' nếu chỉ thông qua chiếc tem

 Người tiêu dùng thật khó phân biệt đâu là trái cây nhập khẩu 'xịn' nếu chỉ thông qua chiếc tem

Hiện nay, hàng tấn trái cây bán các chợ đầu mối, chợ tạm, quán cóc, vỉa hè được dán tem nhập ngoại thay vì trần trụi như trước đây.

Tại TP HCM, các loại trái cây sang chảnh dán tem ngoại lại được bán trên xe đẩy dọc đường Cách mạng tháng 8. Táo đỏ, xanh giá chỉ 35.000 đồng/kg, được dán tem nham nhở, chồng chéo lên nhau, ngoài dòng chữ “Euroecofood” thì không có thêm bất cứ thông tin gì.

Tem dán trên trái nho đỏ Mỹ có dòng chữ “Eurogoodfood” giá 50.000 đồng; dưa lưới cũng được bọc bằng lưới xốp và dán tem nhập từ Úc, dưa lưới nhập từ Thái Lan tem có chữ “Qecofood” giá chỉ 30.000 đồng/kg…

Một tiểu thương tại chợ đầu mối Thủ Đức tiết lộ, để hút hàng, các chủ hàng thường đặt làm tem ngoại tại các tiệm in tem. Để tạo độ tin tưởng cao thì gỡ tem của các loại hoa quả nhập khẩu trong siêu thị về nhái lại thông tin và mã vạch vì hầu hết người tiêu dùng đều yên tâm khi sản phẩm dán các dòng chữ “Ecofood”, “Goodfood”, “Zonefood”….đây là các nhãn hàng thực phẩm hữu cơ, nhập khẩu.

Viết bình luận